Cách kiểm tra vật liệu xây dựng tốt hay không chuẩn không cần chỉnh

 

Bạn đang tìm cách kiểm tra vật liệu xây dựng xem mình có mua được sản phẩm tốt hay không? Kiến Trúc Sao Việt sẽ tư vấn cho bạn đọc những mẹo sau đây.

Học cách kiểm tra vật liệu xây dựng sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro không cần thiết trong quá trình xây dựng. Bạn đừng lo cách thực hiện rất đơn giản, ngay cả những người không chuyên vẫn có thể thực hiện được. 

Đối với sắt thép

Sắt thép nên mua theo thương hiệu. Thương hiệu thép uy tín hiện nay là thép Hòa Phát, thép Việt Nhật hay thép Pomina. Thép nhìn phải có độ mới nhất định, không bị hoen gỉ và trên mỗi cây thép phải có logo thương hiệu cũng như thông số kỹ thuật đầy đủ.

Cách kiểm tra vật liệu xây dựng tốt hay không chuẩn không cần chỉnh

Đối với cát xây dựng

Cát lẫn nhiều tạp chất, bùn đất là nguyên nhân khiến cho công trình nhanh xuống cấp hơn, do đó bạn nên chú ý đến khâu chọn cát xây dựng. 

Để kiểm tra chính xác nhất độ sạch của cát xây dựng bạn làm như sau: Bạn cho cát vào bình thủy tinh trong suốt đã đổ xâm xấp nước và khuấy đều. Để 1 lúc là sẽ quan sát thấy rõ. Nếu cát lẫn tạp chất quá nhiều sẽ có bụi bẩn (vỏ trấu, váng dầu…) nổi lên bề mặt, cát lắng xuống đáy vẫn xuất hiện tạp chất (vụn vỏ ốc, sò…), phần nước bị vẩn đục màu phù sa. Nếu cát có những hiện tượng trên bạn cần làm sạch cát trước khi làm phụ liệu trộn trong xây dựng. 

Cách kiểm tra vật liệu xây dựng tốt hay không chuẩn không cần chỉnh

Đối với gạch xây dựng

Gạch xây dựng tốt cũng rất dễ “test” độ tốt với 2 cách cơ bản sau:

– Cầm 1 viên gạch để ở độ cao 1m xong thả xuống, viên gạch tốt sẽ không bị vỡ nhờ có kết cấu vững chắc và được làm từ vật liệu tốt.

– Ngâm gạch vào trong nước 1 ngày, viên gạch nặng quá 15% sẽ bị cho là gạch kém chất lượng. Gạch được gia công kém chất lượng, có nhiều lỗ hổng dễ thấm nước, giữ nước, dễ vỡ vụn.

 

Đối với đá xây dựng

Đá xây dựng sẽ có 2 loại phổ biến là đá xanh và đá đen. Đá xanh có tính chịu lực cao hơn so với đá đen, mức giá cũng từ đó chênh lệch. Khách hàng cần để ý mẫu đá để tránh bên cung cấp gian lận.

Cách kiểm tra vật liệu xây dựng tốt hay không chuẩn không cần chỉnh

Lựa chọn đá xây dựng ngoài nhìn vào màu sắc đá, bạn cần chú ý đến kích thước hình khối của đá, đá tốt phải có kích thước đồng đều, ít tạp chất, ít đá mạt, đá dẹt. Cách sàng lọc đá rất đơn giản chỉ qua 1 tấm lưới.

Đôi khi “vàng thau lẫn lộn” và bạn không thể tin tưởng hoàn toàn vào nhà cung cấp nguyên vật liệu. Hãy là người tiêu dùng thông minh bằng cách học cách kiểm tra vật liệu xây dựng. Với những kiến thức cơ bản dễ nhớ trên, Kiến Trúc Sao Việt hy vọng bạn đọc sẽ dễ dàng thực hiện.

 

Xem thêm: Dịch vụ sửa nhà giá rẻ có tốt không? Cần lưu ý điều gì khi thuê?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn 24/24