Kinh nghiệm chọn vật liệu xây dựng đảm bảo cho người lần đầu xây nhà

 

Trước khi xây nhà điều đầu tiên gia chủ cần làm là chuẩn bị vật liệu. Chọn vật liệu xây dựng đảm bảo như thế nào để tiết kiệm thì hãy tham khảo những tư vấn sau.

Những gia chủ lần đầu xây nhà sẽ có nhiều thiếu sót khi lựa chọn vật liệu xây dựng đảm bảo chất lượng và tiết kiệm chi phí. Cách lựa chọn như thế nào vừa tiết kiệm vừa hợp lý chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu ngay sau đây.

Kinh nghiệm chọn vật liệu xây dựng đảm bảo cho người lần đầu xây nhà

Chọn nhà cung cấp vật liệu tốt

Trước khi tính đến việc lựa chọn vật liệu xây dựng điều bạn cần làm là chọn cho mình một đơn vị cung cấp thật tốt. Nhà cung cấp uy tín sẽ chịu trách nhiệm về vật liệu của bạn khi đưa vào xây dựng.

Nên chọn đại lý cung cấp vật liệu cấp 1 như vậy sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm chi phí vừa có vật liệu đảm bảo để xây dựng.

Mua trước một nửa vật liệu

Để quá trình thi công không bị gián đoạn thì bạn cần phải chuẩn bị trước 1 nửa vật liệu cần thiết để xây dựng. Việc chuẩn bị trước một nửa số vật liệu sẽ có tác dụng giúp công trình diễn ra suôn sẻ và bạn có thể thay đổi vật liệu dễ dàng nếu như thì được loại vật liệu tốt hơn.

Kinh nghiệm chọn vật liệu xây dựng đảm bảo cho người lần đầu xây nhà

Chọn vật liệu xây dựng phần thô

Vật liệu xây dựng phần thô là những vật liệu dùng để xây dựng phần khung nhà bên ngoài. Đối với phần vật liệu nà bạn nên lựa chọn như sau:

  • Xi măng nên chọn ở những đơn vị cung cấp uy tín có tên tuổi trên thị trường như Bỉm Sơn, Hải Vân, Hòa Khương, Cosevco…
  • Gạch xây phải lựa chọn kỹ lưỡng trước khi mua. Bạn hãy kiểm tra chất lượng của gạch trước để yên tâm hơn về chất lượng. Cách kiểm tra thì có thể thả viên gạch từ độ cao 1m xuống hoặc đập vỡ 1 viên gạch, đập 2 viên gạch vào nhau, ngâm trong nước để kiểm tra. Đây là những cách kiểm tra chất lượng gạch có hiệu quả rất cao được nhiều người áp dụng.

Kinh nghiệm chọn vật liệu xây dựng đảm bảo cho người lần đầu xây nhà

  • Đá xây dựng thì chọn loại ít lẫn tạp chất để tiết kiệm thời gian cho việc lọc đá. Muốn xem đá có lẫn nhiều tạp chất hay không bạn hãy cho đá qua lưới thép hoặc ngâm nước.
  • Cát xây dựng thì có hai loại phổ biến là cát đen và cát vàng. Khi chọn cát hãy kiểm tra về độ sạch để đảm bảo tiêu chuẩn thi công. Nên chọn nguồn cung cấp cát gần với công trình để tránh rơi vãi khi vận chuyển, tốn chi phí.

Lựa chọn vật liệu xây dựng đảm bảo như thế nào chúng tôi đã giúp bạn. Hãy vận dụng những kinh nghiệm trên để quá trình xây nhà diễn ra tốt đẹp nhất.

Xem thêm: Dịch vụ sửa nhà giá rẻ có tốt không? Cần lưu ý điều gì khi thuê?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn 24/24