Những lưu ý khi thiết kế biệt thự

Thiết kế biệt thự sẽ giúp không gian sống của gia chủ trở nên sang trọng, đẳng cấp. Tuy nhiên để có được bản thiết kế hoàn hảo thì không hề dễ dàng đòi hỏi đơn vị thiết kế phải có nhiều kinh nghiệm, ý tưởng thiết kế độc đáo. Nếu đơn vị thiết kế không giàu kinh nghiệm thì bản vẽ thiết kế sẽ không đáp ứng được nhu cầu của gia chủ. Bài viết dưới đây Xây Dựng HTP xin chia sẻ những vấn đề bạn cần lưu ý khi thiết kế biệt thự.

thiet-ke-biet-thu_1

Những lưu ý khi thiết kế biệt thự

Phong cách thiết kế kiến trúc biệt thự

Nếu gia chủ chọn thiết kế biệt thự theo phong cách nào(cổ điển, tân cổ điển, bán cổ điển)thì mọi yếu tố màu sắc, họa tiết, hoa văn, kiến trúc sư và chủ nhà phải cùng thống nhất rồi sau đó mới bắt đầu thi công. Điều này sẽ giúp cho ngôi biệt thự của bạn đồng bộ về từng chi tiết, họa tiết và hoa văn. Qua đó, sẽ làm nổi bật phong cách thiết kế ngôi biệt thự sang trọng của bạn.

Yếu tố phong thuỷ

Yếu tố phong thủy là một điều khá quan trọng, bạn cũng cần quan tâm trước khi xây dựng biệt thự. Vì không chỉ đảm bảo sự sang trọng, đẳng cấp mà còn sẽ thúc đẩy con đường tài vận giúp việc làm ăn gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

Điều kiện tài chính

Đây mới là yếu tố quan trọng nhất khi thiết kế biệt thự. Bởi xây dựng biệt thự sẽ liên quan đến vấn đề tài chính của gia chủ. Giá thành xây dựng một tòa biệt thự thông thường rất cao. Do đó để tiết kiệm chi phí thì bạn nên lập bảng kế hoạch ngân sách chi tiêu xây dựng cho tối ưu, hợp lý nhất.

Diện tích khu đất xây dựng

Tùy theo số lượng thành viên trong gia đình mà gia chủ sẽ đưa ra quyết định cần xây bao nhiêu tầng là phù hợp với diện tích đất và hình hài khu đất. Dựa trên cơ sở đó các kiến trúc sư sẽ tính toán, sắp xếp và bố trí không gia cho phù hợp(bố trí sân vườn, sân cỏ).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn 24/24