Cách tính gạch xây nhà

Theo kinh nghiệm từ chuyên gia xây dựng dù bạn xây nhà lớn hay nhỏ thì bạn cũng cần phải ước tính số lượng gạch sử dụng cho công trình bao nhiêu là đủ để tiết kiệm chi phí xây nhà. Ngoài ra với việc tính toán kỹ lưỡng ngay từ đầu sẽ giúp bạn tránh được những sự cố phát sinh thêm chi phí trong quá trình thi công.
tinh-gach-xay-nha

Cách tính gạch xây nhà

Cách tính gạch xây nhà

+ Để tính toán số lượng gạch cần dùng cho toàn bộ công trình thì bạn có thế áp dụng cách làm như sau: Nếu tính số lượng gạch lát nền thì bạn lấy (chiều dài x chiều rộng) sẽ cho ra kết quả diện tích bề mặt cần lát. Lưu ý trong cách tính này bạn cần phải trừ đi diện tích không sử dụng trong phòng như cột hoặc nơi dành cho những kiến trúc khác.
+ Còn đối với việc tính phần gạch ốp tường, thì bạn hãy áp dụng công thức :(Chiều dài x Chiều cao) Sau khi đã tính toán ra được kết quả thì bạn hãy trừ đi diện tích phần cửa đứng và cửa sổ trong phạm vi bức tường, kết quả này sẽ cho bạn biết chính xác được số lượng gạch cần sử dụng để ốp cho bức tường.
Nhưng để tính được số lượng gạch chính xác nhất thì bạn phải chú ý đến kích thước viên gạch, mẫu gạch ốp tường, lát sàn, tất cả phải đảm bảo đồng bộ với nhau mới mang lại giá trị thẩm mỹ cao nhất cho công trình được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn 24/24