Kiêng kỵ khi xây nhà

“Có thờ có thiêng có kiêng có lành” khi xây nhà là quan niệm đem đến tài vượng cho gia chủ, gìn giữ sự êm ấm, hòa thuận các thành viên trong gia đình. Vì thế việc kiêng kỵ khi xây nhà là điều gia chủ cần nên làm để tránh ảnh hưởng xấu đến cung mệnh, con đường tài vận của gia chủ. Bài viết dưới đây xây dựng HTP xin chia sẻ những vấn đề bạn cần kiêng kỵ khi xây nhà bạn cần nên biết.

kiêng kỵ khi xây nhà

Không nên xây nhà gần cột điện, đồi núi

Kiêng kỵ khi xây nhà

Vị trí xây dựng

Trước khi mua đất để xây nhà ngoài những tiêu chí về giá cả, pháp lý, dân cư đông đúc… thì gia chủ cũng nên quan tâm đến vị trí mảnh đất đó có phù hợp với phong thủy hay không? bạn nên tránh mua mảnh đất ở những vị trí phong thủy xấu như:

Vị trí gần đền chùa, bãi tha ma, bệnh viện… bởi theo phong thủy đây là những khu vực mang nhiều âm khí sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe gia chủ nếu xây nhà nằm gần những khu vực này.

Khu vực có địa hình không tốt, luôn tối tăm(do bị che ánh sáng từ các tòa nhà cao tầng) thì bạn cũng không nên mua.

Hình dáng thiết kế ngôi nhà

Theo phong thủy bạn không nên lựa chọn thiết kế có hình dáng tam giác, lục giác, dao, súng… bởi những kiểu thiết kế này sẽ ảnh hưởng không tốt đến công việc làm ăn và sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Kết cầu ngôi nhà

Việc xây dựng phòng bếp, phòng khách, phòng thờ… cũng cần xem xét xây dựng đúng theo phong thủy để công việc làm ăn của gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

Tránh trồng cây to trước cửa nhà

Nếu bạn trồng cây to trước cửa nhà thì sẽ cản khí dương không vào được trong nhà, đồng thời làm khí âm không thoát ra ngoài được về lâu dài khí âm tích tụ nhiều sẽ gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Lựa chọn tông màu

Gia chủ nên tránh chọn những tông màu quá tối vì sẽ khiến ngôi nhà trở nên u ám, âm u theo phong thủy điều này sẽ đem đến những điều không may, vận xui đến cho gia chủ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn 24/24