Luật xây dựng nhà phố

Hiện nay có rất nhiều người vẫn còn chưa nắm rõ, chưa biết nhiều về luật xây dựng nhà phố, thủ tục xin cấp phép xây dựng). Bài viết này Xây Dựng Sao Việt xin chia sẻ đến các bạn các luật xây dựng nhà phố, chúng tôi hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích được cho tất cả đối tượng đang có ý định xây lại tổ ấm cho gia đình mình.

nha-dep

Luật xây dựng nhà phố

Đối với xây dựng nhà phố riêng lẻ ở đô thị

+ Phải tuân thủ theo quy hoạch sử dụng đất được phê duyệt.
+ Phải đảm bảo an toàn lao động toàn bộ công trình
+ Bản vẽ thiết kế phải đúng theo quy định

Đối với xây dựng nhà phố riêng lẻ ở nông thôn

Trong trường hợp xây dựng nhà phố riêng lẻ ở nông thôn thì phải phù hợp với quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư nông thôn.

nha-sang-trong

Thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng

Chuẩn bị hồ sơ:

+ Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng theo mẫu.
+ Bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính một trong những giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai.
+ Bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính hai bộ bản vẽ thiết kế kỹ thuật hoặc thiết kế bản vẽ thi công được phê duyệt theo quy định của pháp luật về xây dựng, mỗi bộ gồm:
+ Bản vẽ mặt bằng công trình trên lô đất tỷ lệ 1/50 – 1/500 kèm theo sơ đồ vị trí công trình;
+ Bản vẽ mặt bằng các tầng, các mặt đứng và mặt cắt chính của công trình tỷ lệ 1/50 – 1/200;
+ Bản vẽ mặt bằng móng tỷ lệ 1/50 – 1/200 và mặt cắt móng tỷ lệ 1/50 kèm theo sơ đồ đấu nối hệ thống thoát nước mưa, xử lý nước thải, cấp nước, cấp điện, thông tin tỷ lệ 1/50 – 1/200.

Trên đây là toàn bộ các quy định về luật xây dựng nhà phố. Nếu các bạn cần Sao Việt hỗ trợ tư vấn thì hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0327073938 đội ngũ chuyên viên tư vấn của Sao Việt sẽ tư vấn thêm cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn 24/24