Quy trình xây dựng nhà phố

Quy trình xây dựng nhà phố là điều bạn cần hiểu rõ trước khi xây nhà. Bởi nếu bạn hiểu về quy trình xây dựng nhà phố thì sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc xây dựng ngôi nhà mới. Bài viết này Sao Việt xin chia sẻ toàn bộ về quy trình xây dựng nhà phố từ A – Z  từ bước chuẩn bị cho đến khi bàn giao nhà.

nha-dep

Quy trình xây dựng nhà phố

Giai đoạn chuẩn bị

Lựa chọn vị trí xây nhà

Trước khi xây dựng ngôi nhà phố thì việc đầu tiên bạn cần nên làm = đó là tìm kiếm một vị trí, mảnh đất để xây nhà. Lưu ý khi chọn mua đất xây nhà bạn phải xem xét đến vị trí hướng nhà xem có xung khắc với tuổi của gia chủ hay không?. Điều này là rất cần thiết vì theo phong thủy nếu bạn xây nhà nằm ở vị trí không có phong thủy tốt thì sẽ gây ảnh hưởng đến sự nghiệp của gia chủ.

Chi phí xây nhà

Chi phí xây nhà luôn là vấn đề quan trọng khi bạn quyết định xây ngôi nhà mới. Vì thế bạn cần lập một bảng dự toán kinh phí xây nhà nhằm mục đích dễ dàng hơn trong việc quản lý ngân sách, tài chính xây dựng.

Thủ tục pháp lý

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ mọi thủ tục pháp lý(xin giấy phép xây dựng, hồ sơ thiết kế…) trước khi xây dựng nhằm tránh trường hợp phải ngừng thi công hay bị tháo dỡ công trình do sai phạm.

Lựa chọn nhà thầu xây dựng

Tùy thuộc vào mục đích, nhu cầu xây dựng mà bạn lựa chọn nhà thầu trọn gói hay thầu một phần, hay chỉ khoán nhân công xây dựng. Dù cho chọn nhà thầu như thế nào? bạn cũng cần tìm hiểu thông tin nhà thầu đó trước khi quyết định lựa chọn nhằm đảm bảo chất lượng công trình.

nha-dep-sang-trong

Giai đoạn thi công

Thi công phần thô

Thi công phần thô bạn có thể hiểu nghĩa là thi công phần xương sườn cho ngôi nhà, đó là các công đoạn: thi công móng, bể ngầm, hệ thống khung chịu lực, cầu thang, tường… Tùy thuộc vào thỏa thuận, điều khoản hợp đồng ký kết giữa chủ đầu tư và nhà thầu xây dựng. Bên phía nhà thầu sẽ chịu trách nhiệm xây dựng hoàn thiện phần thô cho ngôi nhà của bạn.

Giai đoạn hoàn thiện

Trong giai đoạn này bên phía nhà thầu sẽ tiến hành hoàn thiện ngôi nhà phố gồm các công đoạn: lót gạch, sơn tường, ốp tường trang trí,…

Nghiệm thu, bàn giao công trình

Bên phía nhà thầu sẽ nghiệm thu công trình, kiểm tra tất cả công năng sử dụng của ngôi nhà xem để kịp thời xử lý sự cố(nếu có). Sau đó bàn giao công trình cho chủ đầu tư.

Trên đây là toàn bộ quy trình xây dựng nhà phố nếu bạn cần Sao Việt hỗ trợ tư vấn thì hãy  gọi ngay đến số điện thoại: 0327073938 chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn 24/24