Vật liệu xây dựng nhà ở

Vật liệu xây dựng nhà ở bao gồm những nguyên liệu gì? đang là điều thu hút sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư. Bài viết sau đây Xây Dựng Sao Việt xin hướng dẫn đến các bạn những vật liệu thường được nhà thầu xây dựng sử dụng trong quá trình thi công xây dựng.

vat lieu xay dung

Vật liệu xây dựng nhà ở

Vật liệu xây nhà phần thô

+ Xi măng: Xi măng là thành phần không thể thiểu trong xây dựng nhà phần thô vì xi măng chính là phần kết dính đóng vai trò quan trọng trong công tác xây, chát, đổ bê tông.

+ Đá: Cũng là vật liệu cần thiết xây dựng nhà ở do đá có tác dụng tăng thêm sức chịu lực của bê tông, và có tính ứng dụng rộng rãi.

+ Sắt, thép: Sắt, thép là vật liệu quan trọng xây dựng nhà ở phần thô không thể thay thế do sắt, thép giúp cho công trình chắc chắn, an toàn và bền vững theo thời gian.

+ Bê tông: Bê tông là vật liệu thường được sử dụng trong công trình xây dựng. Bê tông là sự pha trộn với tỉ lệ thích hợp của cát,đá và xi măng, công dụng bê tông tăng tính chắc khỏe, bền bỉ của công trình dự án.

+ Gạch: Có rất nhiều các loại gạch được trong xây dựng. Tuy nhiên gạch được lựa chọn phổ biến hiện nay đó là gạch tuynel có màu cam đỏ. Do gạch tuynel có độ bền cao, chống ẩm, chống cháy tốt và thân thiện với môi trường.

+ Cát: Loại cát có thể được sử dụng trong công trình đó là cát đen và cát vàng. Hiện nay cát vàng thường được sử dụng phổ biến hơn do cát vàng sạch và không chứa quá nhiều tạp chất nên rất phù hợp với nhiều công trình xây dựng.

Xem thêm:

>>> đơn giá sửa chữa nhà

>>> đơn giá xây nhà trọn gói

>>> đơn giá xây nhà phần thô

vat lieu xay dung

Vật liệu xây nhà phần hoàn thiện

+ Gạch lát nền: gạch lát nền là một vật liệu quan trọng trong quá trình hoàn thiện nhà ở. Bởi gạch lát nền không chỉ cải thiện về mặt thẩm mỹ mà còn khiến ngôi nhà trở nên dễ chịu, thoải mái hơn.

gach lat nen

+ Sơn: Màu sơn không chỉ đem lại diện mạo hoàn toàn mới cho ngôi nhà mà còn tạo điểm nhấn và khiến không gian căn phòng trở nên ấn tượng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn 24/24