Cách phân biệt vật liệu xây dựng chính hãng với hàng kém chất lượng

 

Vật liệu xây dựng chính hãng có sự khác biệt nào đối với hàng kém chất lượng? Tình trạng buôn bán vật liệu xây dựng trên thị trường ra sao?

 Vật liệu xây dựng chính hãng đóng một vai trò quan trọng trong xây dựng giúp tạo dựng độ bền vững, kiên cố cho các công trình. Thực trạng buôn bán vật liệu xây dựng hiện nay có nhiều diễn biến phức tạp và học cách phân biệt thật giả chính là một sự lựa chọn thông minh.

Cách phân biệt vật liệu xây dựng chính hãng với hàng kém chất lượng

Thực trạng buôn bán vật liệu xây dựng có nhiều diễn biến phức tạp

Do nhu cầu ngày càng tăng cao, thị trường buôn bán vật liệu xây dựng trở nên sầm uất hơn bao giờ hết. Khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm hàng trăm cơ sở cung cấp vật liệu trên địa bàn sinh sống. Sự phát triển phổ biến của ngành sản xuất và phân phối VLXD mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng nhưng cũng tồn tại nhiều mặt trái.

Mất kiểm soát về chất lượng các loại vật liệu là tình trạng đang diễn ra hàng ngày. Hàng giả, vật liệu kém chất lượng vẫn đang được các nhà cung cấp vô lượng tâm trà trộn, đánh tráo và cung cấp cho các công trình gây ảnh hưởng không hề nhỏ về chất lượng, tính bền vững, an toàn sau xây dựng. 

Tình trạng sắt giả, thép giả, thiết bị điện nước giả, tôn giả, sơn giả…đang được bày bán tràn lan giá có thể rẻ hơn so với hàng chính hãng nhưng độ bền không cao, gây mất an toàn trong lao động và sử dụng.

Cách phân biệt vật liệu xây dựng chính hãng với hàng kém chất lượng

 Cách phân biệt vật liệu xây dựng chính hãng với hàng nhái

Một số loại vật liệu xây dựng có sức tiêu thụ mạnh và dễ dàng làm nhái như gạch xây, gạch men, sắt thép, tôn lợp, xi măng….

– Phân biệt sắt thép chính hãng: Thép chính hãng có thân đồng đều, màu sắt đồng nhất, có độ bóng nhất định. Trên thân thép luôn có logo thương hiệu và những ký tự riêng biệt dập sắt nét của nhà sản xuất. Sắt thép hàng nhái có chất lượng kém, dễ gập gẫy, bề mặt sần sùi và có màu toàn thân hơi ánh đỏ.  

– Phân biệt tôn chính hãng: Tôn kém chất lượng có thể nhận biết bằng cách quan sát. Tôn nhái rất ọp ẹp do được cán từ vật liệu kém chất lượng và độ dày không đạt tiêu chuẩn. Tôn mạ kẽm nhái khi đưa ra ánh sáng có màu xỉn, sử dụng 1 thời gian ngắn tiếp tục xuống màu nhanh chóng vì không có lớp cromic.

Cách phân biệt vật liệu xây dựng chính hãng với hàng kém chất lượng

– Phân biệt gạch tốt: Gạch xây dựng hàng tốt cầm chắc tay, màu sắc đồng đều vàng cam đặc trưng và khó bị vỡ vụn khi va đập. Nhưng gạch kém chất lượng thì khác, trọng nước nhẹ, màu sắc tái nhợt, khi rơi vỡ tạo ra nhiều mảnh vụn nát.

– Phân biệt xi măng chính hãng: Phân biệt xi măng bạn cần chú ý đến phần bao bì. Hàng nhái có phần bao bì thô xơ, phần thông tin in thiếu và kỹ thuật in kém khiến cho các nét chữ bị nhòe nhoẹt.

Sử dụng vật liệu xây dựng chính hãng mang lại tính bền vững và an toàn cho mọi công trình. Để tìm hiểu thêm các thông tin liên quan đến vật liệu xây dựng bạn có thể liên hệ trực tiếp với Kiến trúc Sao Việt theo số máy 0967 005 926.

Xem thêm: Dịch vụ sửa nhà giá rẻ có tốt không? Cần lưu ý điều gì khi thuê?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn 24/24