Chia sẻ kinh nghiệm chọn vật liệu xây dựng tốt cho mọi công trình

 

Vật liệu xây dựng tốt đóng vai trò then chốt quyết định tính bền vững cho các công trình? Bạn đã biết cách lựa chọn các loại vật liệu xây dựng hay chưa?

Kiến trúc Sao Việt sẽ chia sẻ kinh nghiệm chọn vật liệu xây dựng tốt nhất, tiết kiệm chi phí nhất cho các công trình xây dựng lớn nhỏ. Vật liệu xây dựng cơ bản nhất gồm những gì và cách lựa chọn ra sao? Mời bạn đọc lắng nghe chia sẻ dưới đây.

Vật liệu xây dựng cơ bản nhất gồm: gạch xây dựng, cát xây dựng,  đá xây dựng, xi măng, sắt thép xây dựng…

Chia sẻ kinh nghiệm chọn vật liệu xây dựng tốt cho mọi công trình

Kinh nghiệm chọn gạch xây dựng tốt

Gạch là một vật liệu xây dựng không thể thiếu cho mọi công trình xi măng cốt thép. Hiện nay, gạch có rất nhiều loại nhưng được phân ra làm 2 loại cơ bản: gạch đất nung và gạch không nung. 

Cách kiểm tra vật liệu xây dựng tốt như sau:

 – Quan sát viên gạch đồng đều về kích thước cũng như màu sắc

– Va chạm 2 viên gạch vào nhau phát ra âm thanh rất đanh, không bị vỡ hoặc nếu tạo lực quá mạnh gây vỡ, viên gạch tốt sẽ không bị vỡ vụn, tạo nhiều mảnh nhỏ như gạch chất lượng kém.

Kinh nghiệm chọn cát xây dựng 

Cát được sử dụng trong xây dựng là cát vàng và cát đen. Mỗi loại sẽ được sử dụng trong các khâu trộn vật liệu khác nhau.

Cách nhận biết cát sạch tốt trong xây dựng rất đơn giản, bạn chỉ cần nắm lấy 1 vốc thật chặt. Khi thả tay ra nếu cát rơi xuống rời và ít bụi bẩn hoặc bùn bám dính vào tay tức là cát sạch.

Chia sẻ kinh nghiệm chọn vật liệu xây dựng tốt cho mọi công trình

Kinh nghiệm chọn đá xây dựng

Đá xây dựng có rất nhiều loại được phân theo kích thước của đá. Mỗi loại đá sẽ có ứng dụng riêng trong xây dựng. Cách chọn đá xây dựng sẽ khó hơn đối với những người chưa có kinh nghiệm, bạn chỉ cần lưu ý xem kích thước các viên đá có đồng đều không, có sạch sẽ và ít mạt đá hay không. 

Kinh nghiệm chọn xi măng trong xây dựng

Cách chọn xi măng tốt ta chỉ cần lựa chọn đúng thương hiệu. Một số hãng sản xuất xi măng tốt nhất trên thị trường hiện nay: xi măng Bỉm Sơn, xi măng Xuân Thành, xi măng Chinfon, xi măng Vicem Hoàng Mai…

Chia sẻ kinh nghiệm chọn vật liệu xây dựng tốt cho mọi công trình

Kinh nghiệm chọn sắt thép xây dựng

Sắt thép cấu tạo nên kết cấu vững chắc cho các công trình, chính vì thế việc lựa chọn được sắt thép tốt trong xây dựng là rất quan trọng. Bạn cũng nên lựa chọn thương hiệu sắt thép xây dựng uy tín trên thị trường. Đối với những công trình đòi hỏi độ bền vững lâu dài không nên mua sắt thép phế liệu đã qua sử dụng.
Trên đây là những bí kíp chọn vật liệu xây dựng tốt nhất từ những chuyên gia hàng đầu của Kiến Trúc Sao Việt – công ty chuyên thiết kế, xây dựng uy tín tại Tp HCM. Để tìm hiểu kỹ hơn về các loại vật liệu kèm các dịch vụ xây dựng hàng đầu của chúng tôi mời bạn truy cập kientruchtp.com.

Xem thêm: Dịch vụ sửa nhà giá rẻ có tốt không? Cần lưu ý điều gì khi thuê?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn 24/24