Điểm mới của luật xây dựng nhà ở 2020 mà bạn cần biết để lên kế hoạch

 

Luật xây dựng nhà ở– thông tin quan trọng bắt buộc người xây dựng công trình, nhà ở cần biết để không bị vi phạm pháp pháp luật.

Bạn đang có ý định thực hiện dự án thi công công trường hay sửa chữa nhà ở mà chưa biết làm thế nào để làm đúng với quy định của nhà nước. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho cho mọi người về luật xây dựng nhà ở mới nhất để giúp cho kế hoạch của bạn thêm nhanh chóng, đúng tiến độ.

Điểm mới của luật xây dựng nhà ở 2020 mà bạn cần biết để lên kế hoạch

Giấy cấp phép xin xây dựng, sửa chữa

Cũng giống như trong hoạt động kinh doanh chủ doanh nghiệp phải có giấy phép xin được thực hiện hoạt động mua bán- sản xuất- trao đổi thì trong nền thị trường xây dựng cũng vậy trước hết cần có giấy phép xin xây dựng để đảm bảo không phải là tổ chức lừa đảo. Chúng gồm những điều kiện, yêu cầu sau

  • Hồ sơ xin giấy cấp phép
  • Xây dựng với mục đích sử dụng đúng, hiệu quả không mắc các điều sai phạm của luật xây dựng
  • Cam kết không làm ảnh hưởng đến công trình xung quanh, cũng như đảm bảo an toàn cho công nhân lao động.

Dù là xây dựng ở bất cứ đâu nông thôn hay thành thị cũng phải tuân thủ các điều kiện trên. Tuy nhiên ở nông thôn thì cần xây dựng đúng điểm dân cư.

Điểm mới của luật xây dựng nhà ở 2020 mà bạn cần biết để lên kế hoạch

Về mặt bằng xây dựng nhà ở

Cần phải khảo sát kỹ hiện trường thi công cũng như địa hình để đưa ra những giải pháp tốt nhất. Sau đó đến bước thiết kế xây dựng. Đối với nhà ở có tổng diện tính nhỏ hay bằng 250m2 thì mọi cá nhân đều có quyền tự thiết kế và đưa ra ý kiến của mình. Đặc biệt nếu xây dựng tại những nơi có nền kinh tế du lịch phát triển thì cá nhân ấy phải có đủ năng lực xây dựng cũng như đảm bảo an tòa cho hộ lân cận.

Trường hợp xây nhà cao tầng từ 7 trở đi thì cần báo cáo cơ quan chức năng để được tư vấn và phê duyệt độ chuẩn xác nhất mới được tiến hành thi công. Cần lưu ý về diện tích mặt bằng, nếu nhỏ quá 15m2 thì không được xây dựng chỉ được sửa chữa. Cần tạo khoảng cách đúng quy định của pháp luật về vị trí giữa các nhà với nhau, hay khoảng cách giữa nhà với mặt đường.

Hồ sơ xin giấy cấp phép

Gồm có đơn xin phép xây dựng, trường hợp khi muốn lắp đặt vào công trình không thuộc sở huux của mình thì phải có giấy bản sao xác thực của đôi bên. Tiếp theo là bản vẽ thiết kế đầy đủ về năng lực mặt bằng. Tổng diện  tích xây dựng và các chi phí liên quan.

Điểm mới của luật xây dựng nhà ở 2020 mà bạn cần biết để lên kế hoạch

Bài viết trên đã cung cho các bạn những điều cơ bản nhất về luật xây dựng nhà ở. Kiến trúc sao Việt – công ty cam kết đồng hành cùng bạn trong mọi công trình xây dựng.

 

Xem thêm: Lựa chọn hướng cửa chính theo mệnh kim và những điểm cần lưu ý

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn 24/24